• Danh sách diễn đàn seo chất lượng cho anh em chiến, xem chi tiết tại đây
  • Mỗi thành viên được tạo 2 link chữ ký Dofollow, 2 link trong bài viết, Các bài viết sẽ được hiển thị sau khi admin kiểm tra đúng nội quy nhằm tránh tình trạng SPAM - Vi phạm sẽ BQT xóa bài, Band IP và Domain
  • Món lợn mán hấp ngon khó cưỡng

    Discussion in 'Ẩm thực Đặc sản Nhà hàng Resort An Giang' started by oanhoanh1709, Jul 6, 2019.

    1. oanhoanh1709

      oanhoanh1709 New Member

      Nhắc đến thịt lợn ngon chắc hẳn không ít người phải trầm trồ trước độ dai chắc, giòn, vị ngọt tự nhiên nhiều dưỡng chất như lợn mán. Và một trong những món ngon được chế biến từ loài lợn này phải kể đến đó là món lợn mán hấp. Giá trị dinh dưỡng, màu sắc và hương vị tuyệt vời cùng cách chế biến đơn giản mà chúng tôi sẽ giới thiệu sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ lắm đấy.
      [​IMG]
      Thịt lợn mán tươi ngon hấp dẫn
      Tìm hiểu về món lợn mán hấp

      - Định lượng

      Mỗi đĩa lợn mán hấp bán ra thường từ 0.3 kg đến 0.5 kg

      - Màu sắc và hương vị

      + Thịt lợn mán được hấp lên có màu vàng như màu mật ong của da lợn hòa cùng màu màu trắng của chút mỡ lợn và màu thịt nạc lợn đặc trưng. Đi kèm theo đó là màu sắc của rau thơm, rau sống, nước chấm tạo nên tổng thể màu sắc bắt mắt tuyệt đẹp.

      + Món lợn mán hấp thơm nức mũi quyện cùng rau thơm, chấm muối chanh, tiêu ớt cực ngon. Thịt lợn chắc, ít mỡ, ngon, dai giòn thơm ngon hơn hẳn các lợn được nuôi công nghiệp.

      - Dưỡng chất món lợn mán hấp

      Thịt lợn mán rất mềm, thấm gia vị và rất ngọt. Nước thịt khi hấp chảy ra chan với bún ăn rất tuyệt mà không sợ dư chất béo vì thịt lợn mán ít có mỡ. Lợn mán được nuôi thả đồi chỉ ăn cây cỏ nên thịt chắc, nhiều nạc thơm ngon bổ dưỡng tốt cho sức khỏe.
      [​IMG]
      Lợn mán hấp món ngon nhưng chế biến đơn giản
      Cách chế biến món lợn mán hấp

      - Nguyên liệu và sơ chế

      + Chọn thịt lợn mán tươi ngon, thường sẽ chọn thịt vai hoặc thịt mông ki làm món này, Phần thịt vừa nạc vừa có đủ một lớp mỡ mỏng để món ăn không bị khô, rửa sạch thịt để ráo nước.

      + Gia vị dùng cho món này bao gồm sả, dầu hào, nước dừa tươi, hạt nêm hạt dổi, rau mùi, rau hung, ớt. Sả làm sạch băm nhỏ

      - Cách chế biến

      + Bước 1: cho lợn mán vào bát, cho sả băm nhỏ, dầu hào, hạt nêm hạt dổi vào trộn đều. Ướp hỗn hợp khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

      + Bước 2: cho chõ hấp lên bếp, cho hỗn hợp thịt đã ngấm gia vị và đổ nước dừa tươi vào hấp trong 30 phút. Lưu ý thịt lợn máng có mùi hôi đặc trưng nên khi chế biến cần những nguyên liệu lấn át được mùi hôi này.

      + Bước 3: thịt sau khi chín bạn thái lát vừa ăn xếp ra dĩa. Trang trí với rau mùi, rau hung, ớt cho món ăn thêm hấp dẫn. Món lợn mán hấp sả thường chấm với muối chanh, tiêu ớt hoặc chấm cùng tương bần tùy khẩu vị của mỗi người.
       

    Share This Page

    -->